PHỞ PHÚ GIA - PHỞ NGON SÀI GÒN, LÝ CHÍNH THẮNG, QUẬN 3, HỒ CHÍ MINH

PHỞ PHÚ GIA - PHỞ NGON SÀI GÒN, LÝ CHÍNH THẮNG, QUẬN 3, HỒ CHÍ MINH

PHỞ PHÚ GIA - PHỞ NGON SÀI GÒN, LÝ CHÍNH THẮNG, QUẬN 3, HỒ CHÍ MINH

Phở Phú Gia

Phở Phú Gia

Giờ mở cửa: Mo-Su 6:30-10:00, Sa-Su 17:00-21:00

Điện thoại: 0942848268

Chi tiết sản phẩm

  • Xôi xéo
  • Giá: 20.000 đ
  • Lượt xem: 2508
  • Ngạn ngữ đã có câu: "Bữa ăn sáng là bữa ăn dành cho chính bạn, bữa ăn trưa dành cho bạn bè và bữa ăn tối hãy dành cho kẻ thù".
  • Thông tin sản phẩm

Xôi xéo - món ăn cầu kỳ của người Hà Nội

 Ngạn ngữ đã có câu: "Bữa ăn sáng là bữa ăn dành cho chính bạn, bữa ăn trưa dành cho bạn bè và bữa ăn tối hãy dành cho kẻ thù".

Bữa sáng lý tưởng nhất là phải có đủ các thành phần: chất đạm, chất xơ,vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ngày nay, do cuộc sống bận rộn, thời tiết khắc nghiệt, thói quen dậy sớm nấu ăn ở nhà đã không còn được duy trì. Thời gian dành cho việc ăn uống không nhiều, người ta lựa chọn xôi để ăn sáng là phổ biến bởi 3 yếu tố nhanh, tiện và rẻ.

Kết quả hình ảnh cho xôi xéo là gì
 

Vậy nếu ăn xôi thường xuyên vào buổi sáng có tốt không?

Câu trả lời là có, rất tốt, bởi xôi là một thực phẩm giàu năng lượng và giúp no lâu, tinh thần minh mẫn. Mặt khác, xôi được gọi là "thực phẩm sạch", không có hóa chất.

 
Món xôi đặc biệt nhất của vùng đất Hà thành chính là xôi xéo.
Kết quả hình ảnh cho xôi xéo là gì
 

Xôi xéo ngon, dễ ăn nhưng nấu khá mất thời gian và vất vả - vất vả ngay từ công đoạn chọn gạo nếp và đỗ xanh. Người đầu bếp phải chọn loại nếp cái hoa vàng thơm ngon, nhặt sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 tiếng rồi cho thêm chút muối xóc đều, cho vào chõ đồ chín. Hành tím được thái mỏng, phơi nắng hơi héo, rồi cho vào chảo mỡ phi vàng, giòn. Mỡ gà đun nóng, rồi cho vào một chiếc bát.

Khi ăn, xới xôi ra đĩa hoặc bát, dùng dao mỏng xắt đậu xanh rắc lên trên, rưới đều nước mỡ gà, rắc hành phi vàng lên trên. Những miếng xôi xéo vàng đượm, nóng hổi, những lát hành phi được chế biến vô cùng kỳ công, vàng ruộm giòn tan.